ราคาที่นอน เป็นเรื่องที่ลูกค้าต้องคิดก่อนซื้อที่นอนมากที่สุด

ราคาที่นอน

ราคาที่นอน เป็นเรื่องที่ลูกค้าต้องคิดก่อนซื้อที่นอนมากที่สุด

ที่นอนในปัจจุบันนั้น มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งานโดยมากมักแบ่งตามวัสดุที่ใช้ในการผลิต
โดยที่นอนสามารถแบ่งออกเป็นประเภทได้ดังต่อไปนี้ครับ
– ที่นอนยางพารา : เป็นที่นอนที่มีลักษณะยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำนักมากๆ ได้ จึงเหมาะกับการชังานอย่างมากในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม ที่นอนยางพารา มีราคาที่นอน ที่ค่อนข้างแพงเลยทีเดียวเพราะราคาถูกที่สุดก็ประมาณ 2-3 พันบาท
ที่นอนนุ่น : เป็นที่นอนที่มีการใช้นุ่น ยัดไส้ซึ่งนุ่นเป็นเส้นใยที่ให้สัมผัสเบาสบาย และไม่อบความร้อนเหมาะกับการใช้งานอย่างมาก อย่างไรก็ตามในปัจจุบันหาซื้อที่นอนประเภทนี้ได้ค่อนข้างยาก เพราะที่นอนนุ่นมีการผลิตที่ยุ่งยากพอสมควรนั่นเอง ราคาที่นอนนุ่น อยู่ที่ประมาณหลักร้อยบาทไปจนถึงหลายพัน
ที่นอนใยมะพร้าว :เป็นที่นอนที่ใช้ใยมะพร้าวอัดเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของที่นอนข้อดีคือมีความแข็งแรงมาก และคงตัวอยู่ได้นาน เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบนอนที่นอนที่นุ่มเกินไป ข้อเสียคือเสื่อมสภาพได้ค่อนข้างง่ายราคาที่นอนใยมะพร้าวเริ่มต้นที่ประมาณหลักพันต้นๆ ครับ
ที่นอนฟองน้ำ : เป็นที่นอนราคาถูก ผลิตจากฟองน้ำอัดเป็นแท่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วๆไป และเหมาะกับผู้ที่เน้นที่นอนราคาถูกอย่างไรก็ตามข้อเสียของมันคือเสื่อมสภาพ ยุบตัวได้ง่าย ราคาที่นอนฟองน้ำมีหลายเกรด โดยเริ่มต้นที่ประมาณหลักร้อยเท่านั้น
ที่นอนสปริง : เป็นที่นอนที่ใช้ขดลวดสปริง ในการยัดไส้ที่นอนทำให้มีความยืดหยุ่นและนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี แต่ก็มีราคาแพงด้วยเพราะราคาที่นอนสปริง มักเริ่มต้นที่หลายพันบาทขึ้นไป

ผ้าห่ม ที่ดีและมีคุณภาพสูงสุดควรเป็นแบบไหน?

 

ผ้าหุ่ม

ผ้าห่ม ที่ดีและมีคุณภาพสูงสุดควรเป็นแบบไหน?

ผ้าห่มถือว่าเป็นเครื่องนอนที่ขาดไม่ได้เลยในการนอนเพราะอากาศในยามค่ำคืนนั้น มีความเย็นมากกว่ากลางวัน จึงจำเป็นต้องใช้ผ้าห่มยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่ใช้เครื่องปรับอากาศ ผ้าห่มก็ยิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการนอน

ผ้าห่มในปัจจุบันมีหลายแบบหลายประเภท

ผ้าห่มนาโน : เป็นผ้าห่มที่มีการผลิตจากใยสังเคราะห์แบบนาโนมักมีขนาดเล็ก เนื้อสัมผัสของผ้ามีความเนียนและลื่น ข้อดีคือไม่เก็บฝุ่นห่มแล้วอุ่นมาก เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศอย่างไรก็ตามมักจะมีความนุ่มไม่เท่ากับผ้าห่มนวม ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของผ้าห่มนาโนคือ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย และไม่เป็นขุยเหมือนกับผ้าห่มประเภทอื่นๆ ครับ
ผ้าห่มนวม : เป็นผ้าห่มที่มีลักษณะ หนา นุ่มและมีเนื้อสัมผัสที่เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงเวลา ที่มีอากาศหนาวเย็น
ผ้าห่มประเภทนี้มักมีน้ำหนักเบาแต่ซักทำความสะอาดได้ค่อนข้างยากกว่าผ้าห่มนาโน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป
ผ้าห่มนวมมักมีการบุด้านในด้วยโพลีเอสเตอร์ หรือขนสัตว์ (เช่น ขนเป็ด)
ผ้าห่มไฟฟ้า : จัดเป็นผ้าห่มเฉพาะทาง ที่มีการใช้ ในแวดวงการแพทย์เพราะมักใช้ในการรักษาผู้ป่วยเท่านั้น (วรรณโรค)ผ้าห่มประเภทนี้จะเหมือนกับผ้าห่มทั่วไป แต่ด้านในมีอุปกรณ์กำเนิดความร้อนเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว หรือเด็ก คนแก่ สตรีที่ผ่านการคลอดมา ก็มักจำเป็นต้องใช้ผ้าห่มประเภทนี้ ในการพักฟื้นร่างกาย

3 ผ้านวม แบบไหนที่ดีที่สุดในยุค 4.0

ผ้านวม3 ผ้านวม แบบไหนที่ดีที่สุดในยุค 4.0

ผ้านวมเป็นผ้าที่มักจะมีการนำเอามาใช้กับเครื่องนอนเพราะผ้าประเภทนี้นั้นในสัมผัสที่นุ่ม และอบอุ่นเป็นอย่างมาก
เมื่อใช้เป็นเครื่องนอนแล้ว จะมีความสบายตัว ช่วยให้หลับสบายมากขึ้นนั่นเองผ้านวมยังมีคุณสมบัติสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือเบาอย่างมากเหมาะสำหรับใช้งานในฤดูหนาว หรือห้องนอนที่มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศอยู่แล้ว

ผ้านวมแบ่งได้หลายประเภท ดังนี้ครับ

ผ้านวมไส้โพลีเอสเตอร์ : เป็นผ้านวมที่มีการสอดไส้ด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์(ซึ่งจะมีจุดเด่นในเรื่องของการไม่ยับย่นได้ง่าย และทนทานอย่างมาก)ผ้านวมประเภทนี้มีน้ำหนักเบา นุ่ม หนา ให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป นอกจากนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและไส้ของผ้านวมจะไม่มีการไหลไปกองรวมกัน หากมีการซักทำความสะอาดครับ
ผ้านวมไส้ขนห่าน: เป็นผ้านวมอีกประเภทหนึ่งที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมสูงเช่นกันโดยผ้าประเภทนี้จะมีการสอดใส่ไส้ผ้านวมด้วยขนห่านซึ่งมีลักษณะพิเศษตรงที่มีความนุ่ม อุ่น แต่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอย่างไรก็ตามข้อเสียคือทำความสะอาดได้ค่อยข้างยากและไส้ในมักจะไหลไปรวมกัน หากมีการออกแบบและผลิตที่ไม่ดี
ผ้านวมไส้ขนเป็ด : เป็นผ้านวมที่คล้ายกับแบบที่แล้ว แต่จะยัดไส้ด้วยขนเป็ดซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับขนห่าน ทำให้ผ้านวมขนเป็ดมีลักษณะเบา นุ่มสบายแต่ระบายอากาศได้อย่างดีเช่นกัน แต่ถ้าหากพูดถึงความอุ่นสบายจะให้ความอุ่นกว่าผ้านวมขนห่าน

3 ที่นอนโรงแรม ที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุด

ที่นอนโรงแรม

ที่นอนโรงแรม

นั้นจะมีความแตกต่างจากที่นอนทั่วไปอยู่พอสมควรเพราะที่นอนโรงแรมนั้นจะเน้นไปที่ความทนทานเป็นหลัก
นอกจากนั้นจะต้องให้ความสบายระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดีทำความสะอาดได้ง่าย

ที่นอนโรงแรมนั้นมีหลายประเภท แต่ในประเทศไทยนั้นที่ได้รับความนิยม คือที่นอนแบบสปริง เพราะมีความทนทาน
และง่ายต่อการทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม

ที่นอนโรงแรม มักแบ่งเป็น 3 ประเภทดังต่อไปนี้ครับ

ที่นอนโรงแรม

ที่นอนโรงแรม ขนาดคิงไซส์ : สำหรับที่นอนขนาดใหญ่สุดนี้มีขนาดกว้างประมาณ 6 ฟุต และยาวประมาณ 6.5 ฟุต (180 เซ็นติเมตร)เป็นที่นอนที่ส่วนใหญ่ทำจาก Pocket Spring ที่มีความยืดหยุ่นสูง มีน้ำหนักเบาแต่มีความทนทาน นอนสบาย ราคาไม่แพงมากนักอีกด้วย
– ที่นอนขนาด ควีนไซส์ : หรือที่นอนที่มีความกว้างประมาณ 5 ฟุตเป็นที่นอนที่มีความกว้างประมาณ 5 ฟุต มีความยาวที่ประมาณ 6.5ฟุตเป็นที่นอนขนาดกลาง ทำจากเบาะสปริง ที่มีความยืนหยุ่น ทานทานทำความสะอาดได้ง่าย ที่นอนประเภทนี้เหมาะสำหรับการนอนคนเดียวห้องพักประเภทห้องเดี่ยวมักมีเตียงประเภทนี้ให้บริการมักให้บริการสำหรับผู้ที่มาพักอาศัยคนเดียว ไม่มีครอบครัวมาด้วย
– ที่นอนขนาด ทวินไซส์ : กว้าง 3.5ฟุต และยาวประมาณ 6.5 ฟุตเป็นที่นอนขนาดเล็กที่สุด ที่เหมาะสำหรับเด็กใช้งาน ไม่เหมาะกับการใช้โดยผู้ใหญ่ไม่ว่าจะนอนคนเดียวหรือหลายคนก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว ที่นอนประเภทนี้
มักออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ ดังนั้นไม่เหมาะกับการใช้ในโรงแรม

 

ที่นอน ราคาถูก โรงงานงานผลิตขายโดยตรง

ที่นอนราคา

ที่นอน ราคา

แน่นอนว่าที่นอน นั้นมีหลายประเภท ขึ้นกับลักษณะการออกแบบ และวัสดุสำหรับทำที่นอนนั้นๆ

ที่นอนแต่ละแบบ มีราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังต่อไปนี้

ที่นอนยางพารา : เป็นที่นอนที่ผลิตจากยางพารา ซึ่งจะต้องอาศัยเทคโนโลยีและต้นทุนในการผลิตที่ค่อนข้างสูง
อย่างไรก็ตามมันเป็นที่นอนที่มีความยืดหยุ่นและทนทานสูงมากนอกจากนั้นยังสามารถระบายอากาศได้ดี ราคาที่นอนยางพาราอยู่ที่ประมาณ 7,000บาทขึ้นไป
ที่นอนนุ่น : เป็นที่นอนที่มีการใช้นุ่น ยัดไส้ด้านในเพื่อให้ที่นอนมีความนุ่มและยืดหยุ่น ข้อดีของมันคือมีน้ำหนักเบาสบาย ไม่เก็บความชื้นระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอย่างไรก็ตามที่นอนประเภทนี้มักจะไม่เด้งเหมือนกับที่นอนสปริง ที่นอนนุ่นมีราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาท ไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นกับวัสดุและกระบวนการผลิต
ที่นอนใยมะพร้าว : เป็นที่นอนที่ยัดไส้ด้วยไยที่ได้จากต้นมะพร้าว(ส่วนเปลือก) มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับผู้ชอบนอนที่นอนที่ไม่นุ่มหรือเด้งมากเกินไปที่นอนใยมะพร้าวนั้นมีหลายราคา ขึ้นกับขนาดและวัสดุ โดยทั่วไปมีราคาเริ่มต้นที่ 2-3พันบาท
ที่นอนฟองน้ำ : เป็นที่นอน ที่มีการนำเอาฟองน้ำมาอัดเป็นแท่งสำหรับสอดไส้ที่นอน ข้อดีคือมีน้ำหนักเบา ราคาถูก แต่ข้อเสียคือใช้ไปนานๆแล้วจะเกิดการยุบตัวของฟองน้ำ ที่นอนฟองน้ำมีราคาตั้งแต่หลายร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาท
ที่นอนสปริง : เป็นที่นอน ที่มีการสอดไส้ด้วยสปริงทำให้ที่นอนมีความยืดหยุ่นสูง เด้ง และหนานุ่ม มีการระบายอากาศที่ดีอย่างไรก็ตามที่นอนประเภทนี้มักมีราคาแพงพอสมควรโดยทั่วไปราคาอยู่ที่ประมาณหลายพันบาท

 

4อย่าง ผ้าปูที่นอน ควรรู้ก่อนเลือกซื้อผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน โดยทั่วไปแล้วหมายถึงผ้าสำหรับการปูทับบนฟูกที่นอนเพื่อให้สามารถนอนได้สบายมากขึ้นและช่วยรักษาความสะอาดของฟูกที่นอนได้เป็นอย่างดี เพราะเวลาที่เรานอนนั้นอาจจะมีความสกปรกจากน้ำลาย น้ำมูก ปัสสาวะ (ในกรณีที่เป็นเด็ก)ออกมาเปื้อนฟูกที่นอนได้ ดังนั้นหากมีผ้าปูที่นอนจะช่วยซับความสกปรกเหล่านี้เอาไว้ชั้นหนึ่ง

ผ้าผูที่นอนมีหลายประเภทดังนี้

ผ้าฝ้าย :เป็นผ้าปูที่นอนที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเป็นผ้าปูที่นอนที่มีความยืดหยุ่นสูง นุ่ม ฟูระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังทนทานไม่เสียหายหรือขาดได้ง่ายอย่างไรก็ตามมักมีราคาที่แพงตามไปด้วย

ผ้า CVC : หรือผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติ และเส้นใยสังเคราะห์มีจุดเด่นในเรื่องของการเป็นผ้าที่ราคาถูกกว่าผ้าฝ่าย แต่ก็มีคุณภาพที่ไม่เท่ากับผ้ายอย่างไรก็ตามคุณสมบัติส่วนใหญ่นั้นคล้ายกับผ้าฝ้าย คือนอนสบาย ทนทานและระบายอากาสได้ค่อนข้างดี

ผ้า TC : เป็นผ้าคอตตอน ผสมใยสังเคราะห์แต่จะมีสัดส่วนของใยสังเคราะห์มากกว่า ข้อดีของผ้าปูที่นอนประเภทนี้ คือมีราคาถูกกว่าสองแบบแรก แต่ระบายอากาศไม่ค่อยดีเท่ากับสองแบบแรกครับ

ผ้าใยสังเคราะห์ : เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ไม่มีการผสมผ้าคอตตอนลงไปทำให้ผ้านั้นมีคุณสมบัติเด่นคือไม่ยับง่าย ไม่ย้วยง่าย แต่ข้อเสียคือผู้ใช้มักร้อนง่าย เพราะผ้าประเภทนี้ระบายความร้อนไม่ดีเท่ากับผ้าคอตตอนนั่นเอง

3 ‘ที่นอนปิคนิค’ สุดฮิตที่นิยมใช้กันมากที่สุดในยุค 4.0

ที่นอนปิคนิค อันดับที่มียอขายสุดฮิตที่นิยมใช้กันมากที่สุดในยุค 4.0 ที่วัยรุ่นนิยมใช้กันและมียอดขายเยอะที่สุดในช่วงนี้มีอะไรกันบ้าง ในที่นี้ทางเราจะมาแนะนำที่นอนปิคนิคที่ใช้ดีและวิธีเลือกซื้อที่นอนจะมานอนหลับฝันดีๆนั้นควรเลือกแบบไนในตอนนี้ เพราะที่นอนปิคนิคนั้นได้มีขายกันเยอะมากๆในตลาดออนไลน์ ลูกค้าบ้างท่านอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดีและจะเลือกใช้ยังไงดี คุณลุกค้าอย่าเพิ่งกลัวค่ะที่นี้มีคำตอบของยอดขายและได้รับความนี้ยมซื้อที่นอนปิคนิค สุดฮิต’ ในยุค 4.0 มาแนะนำให้กับคุณลูกค้าแล้วค่ะ

ที่นอนปิคนิค

ที่นอนปิคนิค4 5ฟุต

ที่นอนปิคนิคเป็นที่นิยมสูงมากๆไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวันไหนก็ตามก็มียอดขายแบบถล่มทลายกันเลยทีเดียว ที่นอนปิคนิค 5ฟุตจะเป็นที่นิยมกันมากๆเลยเพราะที่นอนปิคนิค 5ฟุตนี้มันจะเป็นกึ่งๆกลางๆระหว่าง 3.5ฟุตและ5ฟุตค่ะ ลูกค้าหลายๆท่านจึงนิยมซื้อที่นอนปิคนิค 5ฟุตไปใช้กันค่ะมีเหตุผลดังนี้

 • ที่นอนปิคนิค 5ฟุตสามารถนอนได้ 2คน
 • ราคาไม่แพงเท่าไร
 • จัดเก็บง่าย

เรามาดูเรื่องขนาดของที่นอนปิคนิค 5ฟุตกันเลยค่ะ เพราะมีลูกค้าหลายๆท่านสอบถามกันมาเยอะมากๆเรื่องที่นอนปิคนิค 5ฟุตขนาดเท่าไรค่ะคุณแม่ค้า ตอบได้ตามนี้เลยนะค่ะ

ขนาดที่นอนปิคนิค 5ฟุต (กว้าง 153 ซม ยาว 198 ซม)

ความเหมาะสมของที่นอนปิคนิค 5ฟุตจะดีสุดค่ะ ไม่ใหญ่จนเกินไปและสามารถนอนได้ 2คนเลยค่ะ ยอดขายดีที่สุดในยุค 4.0นี้คือนอนปิคนิค 5ฟุตเลยค่ะ

ที่นอนปิคนิค 3.5ฟุต

เรามาต่อกันที่ที่นอนปิคนิค 3.5ฟุตค่ะสินค้าชิ้นนี้จะยอดขายเป็นอันดับสองเลยค่ะ เนื่องจากมีขนดเล็กพกพาได้สะดวกเลยทีเดียวค่ะลูกค้าหลายๆท่านจึงนิยมซื้อที่นอนที่นอนปิคนิค 3.5ฟุตกันค่ะ คุณสมบัติของที่นอนปิคนิคนั้นจะดีค่ะจัดเก็บง่ายมากๆและสะดวกในการทำความสะอาดในแต่ละครั้งเลยค่ะ ยอดขายของที่นอนปิคนิค 3.5ฟุตจึงดีตามไปกับที่นอนปิคนิค 5ฟุต เรามาดูข้อดีของที่นอนปิคนิค 3.5ฟุตที่ลูกค้าเลือกซื้อกันมากตอนนี้ค่ะ

 • ส่วนมากลูกค้าจะซื้อไปนอนคนเดียว
 • พกพาง่าย ไปเที่ยวก็สามารถพกพาไปได้เลย
 • ทำความสะอาดง่ายมากๆ
 • ประหยัดต้นทุนเราได้อีกเยอะถ้าเทียบกับที่นอนปิคนิค 5ฟุตและที่นอนปิคนิค 6ฟุต

ที่นอนปิคนิค 3.5ฟุตทำใมลูกค้าหลายท่านจึงเลือกซื้อกันค่ะ..เรามาดูกันเลยค่ะส่วนมากแล้วลูกค้าหลายๆท่านจะดูที่ขนาดของที่นอนค่ะเพราะจะไม่ซื้อเกินความจำเป็นค่ะ ขนาดที่นอนปิคนิคมีขนดตามนี้เลยค่ะ

ขนาดที่นอนปิคนิค 3.5ฟุต (กว้าง 107 ซม ยาว 198 ซม)

ลูกค้าหลายๆท่านคงเลือกที่นอนปิคนิคให้ขนาดเหมาะสมที่สุดนะค่ะ เพราะถ้าเลือกขนาดใหญ่จนเกินไปอาจจะมีการสิ้นเปลืองในเรื่องค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ที่นอนปิคนิค 6ฟุต

ที่นอนปิคนิค 6ฟุตเป็นที่นอนใหญ่พอควรเลยค่ะ ส่วนมากแล้วนั้นที่นอนที่ลูกค้าได้เลือกซื้อกันนั้นจะเลือกซื้อที่นอนปิคนิค 5 ฟุตเป็นส่วนใหญ่เพราะที่นอนจะใหญ่แบบพอดีๆ ไม่ใช่ว่าที่นอนปิคนิค 6ฟุตจะไม่มีคนซื้อนะค่ะบอกเลยว่ามีคนซื้อมากค่ะแต่ยอดขายไม่ดีเท่ากับขนดที่นอนอื่นๆค่ะ เรามาดูเรื่องความนิยมของที่นอนปิคนิค 6ฟุตกันดีกว่าค่ะ

 • ถือว่าใหญ่มาก
 • ส่วนมากลูกค้าจะซื้อไปนอน 2-3คน
 • ทำความสะอาดง่ายมากๆ
 • ราคาแพงอยู่นะค่ะ แต่ก็คุ้มกับได้ที่นอนใหญ่แบบมีคุณภาพ

ต่อมาเรามาดูเรื่องขนาดที่นอนปิคนิค 6ฟุตกันค่ะ ทำใมคนถึงนิยมซื้อกันเพราะอะไรกันค่ะ เนื่องจากขนาดของที่นอนนั้นจะถือว่าใหญ่มากๆเลยค่ะ ความนิยมในการสั่งซื้อเลยไม่เท่ากับที่นอนขนาดอื่นๆเรามาดูขนาดที่นอนปิคนิค 6ฟุตกันเลยค่ะว่าจะมีขนาดเท่าไร นอนได้กี่คน

ขนาดที่นอนปิคนิค 6ฟุต (กว้าง  183   ซม  ยาว   198   ซม)

หวังว่าคุณลูกค้าที่กำลังสนใจที่นอนปิคนิค 6ฟุตคงจะเลือกซื้อกันได้แล้วนะค่ะ